Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 172
Năm 2021 : 1.206
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nghĩa Hòa tổ chức hoạt động "Ngày hội vệ sinh trường học"

       Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đến việc biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Hiện nay, cuộc sống đang phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp trong xã hội hiện nay . Hiện tượng ô nhiễm môi trường có rất nhiều biểu hiện nhưng phổ biến nhất là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng một cách bừa bãi nhất là trong trường học chúng ta. Ăn xong một que kem hay một chiếc kẹo người ta vứt que, vứt giấy xuống đất. Uống xong một lon nước ngọt hay một chai nước suối, vứt lon, vứt chai ngay trên ghế ngồi, mặc dù thùng rác để cách đó rất gần. Thậm chí khi ăn xong một cái bánh, kẹo, họ cũng không mang đến thùng rác mà vo tròn rồi vứt ngay tại chỗ và cứ thế bỏ đi,.... Nếu không thu dọn kịp thời sẽ bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính các em học sinh và của tất cả mọi người, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan môi trường.

      Hiểu được sự cấp thiết về bảo vệ môi trường, sáng ngày 10/12/2020 trường THCS Nghĩa Hòa long trọng tổ chức hoạt động "Ngày hội vệ sinh trường học" với sự tham gia của toàn bộ CBCNV nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Tại buổi hoạt động thầy Đặng Hữu Chỉnh – tổng phụ trách đội đã tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường; được thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường; cách phòng tránh ô nhiễm môi trường.

Vận động học sinh cùng gia đình không vứt rác bừa bãi, không bỏ chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật xuống kênh mương, sông, rạch,... Từ đó nâng cao ý thức xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp. Cùng với đó là hướng dẫn học sinh cách tự bảo vệ bản thân trước tình hình dịch covid chưa chấm dứt hoàn toàn. Giữ gìn vệ sinh cá nhân và tập thể…

Buổi hoạt động diễn ra rất sôi nổi và với sự hào hứng của các bạn Học sinh khi được trao đổi và bàn luận về các vấn đề xoay quanh môi trường. Buổi hoạt động đã mang lại ý nghĩa rất lớn cho học sinh góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta luôn Xanh – Sạch – Đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới