Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 125
Năm 2021 : 125
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nghĩa Hòa tổ chức ngoại khóa giáo dục giới tính cho HS

 

Giáo dục giới tính cho học sinh trong nhà trường có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Tuổi học trò có nhiều sự biến đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý. Các em thường tò mò, thậm chí ngượng ngùng, căng thẳng khi đề cập về giới tính.

Nhằm cung cấp những thông tin về tuổi dậy thì,  chiều ngày 13/11 trường THCS Nghĩa Hòa phối hợp với công ty TNHH Truyền Thông và Đào Tạo Tân Trí tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề giáo dục giới tính cho toàn bộ học sinh. Chuyên đề gồm những phần chính sau:

Những hiểu biết chung về giới.

Tuổi dậy thì.

Tình yêu học trò và hệ lụy.

Quan hệ tình dục tuổi dậy thì.

Hậu quả của việc có thai ở tuổi vị thành niên.

Các phương pháp phòng tránh thai, bệnh lây qua tình dục, HIV và đại dịch AIDS.

Tại buổi ngoại khóa các em được giao lưu hỏi đáp với cô chuyên gia tâm lý  Đỗ Hoài Thu về hậu quả quan hệ tình dục, cách phòng tránh thai và nhiễm HIV. Qua đó, các em nắm vững những kiến thức cơ bản về giới tính và kỹ năng tự phòng chống những xâm hại tình dục về cơ thể lẫn tinh thần. Các em hiểu biết thêm các khái niệm: Vị thành niên, tuổi dậy thì, thụ tinh, thụ thai, HIV và bệnh lây qua tình dục. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy  ra. Các em bước vào đời vững vàng hơn, tránh những con đường sai lầm ảnh hưởng đến tương lai.

Xen lẫn với việc cung cấp kiến thức, các em còn được tham gia một số trò chơi giải quyết các tình huống bổ ích, thể hiện sự hiểu biết của mình về tuổi dậy thì. Buổi ngoại khóa giáo dục giới tính đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của các bạn học sinh. Nhiều bạn cho biết, sau khi tham gia hoạt động này bản thân có thêm nhiều hiểu biết về giới, không còn e ngại khi chia sẻ với bố mẹ, thầy cô giáo. Coi đây là một bước phát triển bình thường, mỗi cá nhân phải có kiến thức để đón nhận hiệu quả nhất.

Chương trình giáo dục giới tính là một hoạt động thường xuyên của trường THCS Nghĩa Hòa, trang bị cho các em kĩ năng, kiến thức về giới, tránh những vấp ngã trên đường đời vì sự thiếu hiểu biết. Sau hoạt động ngoại khóa này, nhà trường sẽ có nhiều hoạt động giáo dục giới tính khác, nội dung cũng sẽ thay đổi phù hợp với từng lứa tuổi, được tích hợp giáo dục nhiều hơn trong các bộ môn văn hóa, đặc biệt sẽ có thêm sự tham gia của cha mẹ học sinh cùng sát cánh bên các con trong những tháng năm quan trọng nhất cuộc đời.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới